Doctor Strange (2016)

ชื่อเรื่อง: Doctor Strange (2016) | จอมเวทย์มหากาฬ

วันเข้าฉาย: 27 ตุลาคม 2559

ผู้กำกับ: สก็อตต์ เดอร์ริคสัน

บ็อกซ์ออฟฟิศ: 677.7 ล้าน USD

เรื่องย่อ:

ในกาฐมา ณ ฑุเนปาลไคลีสและกลุ่มจอมเวทย์มนตร์แอบเข้าไปใน Kamarajat และสังหารบรรณารักษ์ ก่อนที่จะขโมยหน้าในสคริปต์ชาวอังกฤษผู้วิเศษที่เป็นเจ้านายของ Kylie Elias วันที่ชาวอังกฤษติดตาม Kylie Elias แต่ Kylieus หนีไปพร้อมกับหน้าที่เขียนนั้น

Steven Strange ศัลยแพทย์เส้นประสาทที่มีชื่อเสียงเสียมือทั้งสองข้างในอุบัติเหตุทางรถยนต์และ Christine Palmer เพื่อนร่วมงานและอดีตคู่รักแปลกหน้าพยายามปลอบใจเขา แต่แปลกที่ต้องการให้มือของเขา หลังจากการทดลองหลายเดือน พบกับ Jonathan Pangborn แปลก ๆ อดีตผู้ป่วยอัมพาตที่สามารถเดินได้อีกครั้ง ปังบอร์นแนะนำแปลก ๆ ให้ไปที่คามาร์ตaj แปลกไปที่นั่นและพบกับ Mordo ใครพาคุณไปพบนครสวรรค์? Angewan One แสดงความแข็งแกร่งแก่คนแปลกหน้าซึ่งไม่เชื่อในเวทมนตร์จนกระทั่งคนแปลกหน้าขอให้เขาสอนวิชา เป็นครั้งแรกที่ Asian One ไม่ต้องการที่จะสอนเพราะ Strange นั้นคล้ายกับ Caesius แต่ในที่สุดเขาก็ตกลงที่จะสอน

แปลกเริ่มเรียนกับ Asians One และ Mordo และศึกษาตำราเรียนของห้องสมุดที่ดูแลโดย Wong Strange ค้นพบว่าโลกได้รับการปกป้องจากมิติอื่น ๆ ของ “ฤาษี” สามแห่งทั่วโลกรวมถึงนิวยอร์กซิตี้ลอนดอนและฮ่องกง หน้าที่ของนักมายากลคือการปกป้องอาศรม แปลกพยายามใช้วิชาเพื่อรักษามือของเขา เดือนที่แล้วความสามารถในการตึงเครียดที่จะใช้ดวงตาของ Aquamotto ย้อนเวลากลับไปอ่านหน้าเว็บที่ Kylieott ขโมยไป แต่ Mordo และ Wong เตือนแปลก ๆ ว่าการกระทำนั้นเป็นการละเมิดกฎหมายธรรมชาติ คล้ายกับ Chieleius ที่มาฝึกซ้อมหลังจากสูญเสียคู่รัก ดังนั้นเขาต้องการให้ทุกคนมีชีวิตที่ยืนยาวเหมือนในสมัยของ Angandan

ไคลีอุสและผู้ติดตามของเขาเริ่มขว้างเวทมนตร์จากหน้าเพจเพื่ออัญเชิญดอมัมมู เจ้าแห่งศาสตร์มืดนั่นเป็นมิติที่ไม่มีเวลาและทุกสิ่งไม่มีเวลา ดอราแมมมูทำลายสำนักอาศรมลอนดอนสำหรับเรื่องแปลกเขาไปนิวยอร์กฤาษีและช่วยไซคลอปส์จนกระทั่ง Mordo และ Asean One ติดตามเขา แปลกและ Mordo ประหลาดใจเมื่อ Kailiezia เผยให้เห็นว่าชีวิตอันยาวนานของ Angishan มาจากการใช้พลังงานของ Dormammu Kylieus โจมตีเอเชียหนึ่งวันจนกระทั่งเขาตายก่อนจะหนีไปฮ่องกง แปลกและ Mordo ตามฮ่องกงและพบว่าหว่องถูกฆ่าตายและอาศรมถูกทำลาย ตอนนี้โลกถูกครอบงำโดยมิติที่มืด แปลกจากนั้นใช้ดวงตาของ Aquaman Otto เพื่อย้อนเวลาและฟื้นวงศ์ ก่อนที่จะสร้างวัฏจักรของเวลาในมิติที่มืดที่มีเพียงเขาและดอราแมมมาต่อที่นั่นแปลก ๆ บอกกับดอราแมมว่าเขาจะหยุดกังวลในช่วงเวลานั้นถ้าดอราแมมตกลงจะออกจากโลก Dormammu ยอมรับและรับ Kylieus และกลุ่ม Sotot เช่นกัน

Mordo ขอให้แยกออกจากคนแปลกหน้าเพราะเขาไม่เห็นด้วยกับวิธีการของเขา แปลกกลับตา Amgamotto ไปที่สถานที่เดิม หว่องพูดถึง Infinity Stone ในช่วงกลางของฉากเครดิต พบกับ Thor แปลก ๆ ซึ่งนำ Loki เข้ามาในโลกเพื่อค้นหา Odin พ่อของเขาที่อยู่เบื้องหลัง มอร์โดไปพบปังบอร์นและรับพลังที่ทำให้เขาเดินได้ ในขณะที่พูดว่ามีพ่อมดมากเกินไปในโลกนี้

อัดแน่นทุกข้อมูล ที่สุดแห่งจักรวาลมาร์เวล

ช่องทางติดต่อเรา

ติดตามเราผ่านช่องโซเชียลมีเดียของเรา เพื่อไม่พลาดทุกเรื่องราวน่าสนใจจากเรา

ติดตามรับข่าวสารจากเรา

Copyright © 2013 – theavengers2012-movie.