marvel cinematic universe timeline phase 5

marvel cinematic universe timeline phase 5

หัวข้อนำทาง

marvel cinematic universe timeline phase 5 แฟนๆ มาร์เวลต้องตกตะลึงเมื่อไทม์ไลน์ของ Marvel Phase 5 ถูกประกาศอย่างเป็นทางการที่งาน Comic-Con 2022 ที่ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา และงานสำคัญของปีนี้ ไฟกะพริบเอาใจแฟนๆ MCU (Marvel Cinematic Univerese) ยกทัพหนังและซีรีส์ที่มีกำหนดเข้าฉายในปี 2023 เอาใจแฟนๆ มาร์เวลรุ่นเยาว์ จะเป็นอย่างไร? marvel movie timeline phase 5 และจะวางขายเมื่อไหร่? มาดูกัน หนังกัปตัน มาร์เวล pantip

marvel cinematic universe timeline phase 5 ไทม์ไลน์ Marvel เฟส 5

หลังจากที่ Marvel Studios ประกาศการมาของ marvel cinematic universe timeline phase 5 ไทม์ไลน์และกำหนดฉายหนังและซีรีส์ที่มีกำหนดฉายในงาน San Diego Comic-Con 2022 ที่ผ่านมา ก็เรียกเสียงหัวเราะจากแฟนๆ แฟนๆ ฮีโร่ MCU ตะโกน! แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีข่าวลือจากแฟนๆ Marvel ว่าภาพยนตร์ Marvel Phase 4 ที่เข้าฉายระหว่างปี 2021-2022 ดูจะไม่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่รายได้และความสนุก เมื่อสวนทางกับซีรีส์ที่โดดเด่นและโด่งดังมากหลังจากเปิดตัวผ่านสตรีมมิ่งออนไลน์อย่าง Disney+ ที่เปิดตัวในไทยต้นปี 2564

marvel movie timeline phase 5 ที่งาน Marvel Studios หัวหน้า Kevin Feige รับผิดชอบในการประกาศข่าว Marvel ในอนาคต Feige ระบุว่า Marvel Phase 4 จะจบลงด้วย Black Panther: Wakanda Forever เป็นหนังปิดไทม์ไลน์ของ Marvel Phase 4 ก่อนจะเปิดเผยกำหนดการของหนัง Marvel Phase 5 ออกมาให้แฟน ๆ หนัง marvel ทุกเรื่อง  ได้ตื่นเต้นกันแล้วดังนี้

รายชื่อภาพยนตร์ Marvel เฟส 5 หนัง marvel ทุกเรื่อง

 • Ant-Man and the Wasp Quantumania เข้าฉาย 17 กุมภาพันธ์ 2023 (ภาพยนตร์)
 • Secret Invasion ซีรีส์ เข้าฉาย ฤดูใบไม้ผลิ มีนาคม – พฤษภาคม 2023 (Disney+)
 • Guardians of the Galaxy Vol. 3 เข้าฉาย 5 พฤษภาคม 2023 (ภาพยนตร์)
 • The Marvels เข้าฉาย 28 กรกฎาคม 2023 (ภาพยนตร์)
 • Loki: Season 2 เข้าฉาย ฤดูร้อน มิถุนายน-สิงหาคม 2023 (Disney+)
 • Echo เข้าฉาย ฤดูร้อน มิถุนายน-สิงหาคม 2023 (Disney+)
 • Ironheart เข้าฉาย ฤดูใบไม้ร่วง กันยายน-พฤศจิกายน 2023 (Disney+)
 • Blade เข้าฉาย 3 พฤศจิกายน 2023 (ภาพยนตร์)
 • Agatha: Coven of Chaos ฤดูหนาวปี ธันวาคม 23 – กุมภาพันธ์ 24 (Disney+)
 • Daredevil: Born Again เข้าฉาย ฤดูใบไม้ผลิ มีนาคม – พฤษภาคม 2024 (Disney+)
 • Captain America: New World Order เข้าฉาย 3 พฤษภาคม 2024 (ภาพยนตร์)
 • Thunderbolts เข้าฉาย 26 กรกฎาคม 2024 (ภาพยนตร์)

marvel timeline phase 5 Marvel Studios ยังมีโปรเจกต์แอนิเมชัน Spider-Man: Freshman Year ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ Peter Parker ฮีโร่สไปเดอร์แมนในโรงเรียนมัธยม และโปรเจ็กต์ Marvel Zombies ที่แยกออกมา (Spin-off) เป็นภาคแยก ซีรีย์อนิเมชั่น What If ไทม์ไลน์ของ Marvel Phase 6 ยังรั่วไหลออกมาเพื่อให้แฟนๆ ตื่นเต้น โดย The Fantastic Four มีกำหนดฉายวันที่ 8 พฤศจิกายน 2024 และภาคต่อของ Avengers: The Kang Dynasty มีกำหนดฉายวันที่ 8 พฤศจิกายน 2024 ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2025 และ Avengers: Secret Wars มีกำหนดฉายวันที่ 7 พฤศจิกายน 2025 หนังกัปตัน มาร์เวล pantip

รวมลิสต์หนัง Marvel แผนยาวถึงเฟส 6 เปิดจักรวาลสู่มหากาพย์ใหม่ The Multiverse Saga

หลังจากหายไปกว่าสองปี ในที่สุด Marvel Studios ก็กลับมาที่ Hall H ของ SDCC 2022 หรือ San Diego Comic-Con 2022 ซึ่งเป็นนิทรรศการขนาดยักษ์ที่สตูดิโอภาพยนตร์มารวมตัวกันเพื่อแสดงเนื้อหาของพวกเขา Marvel Studios ทุ่มสุดตัวและไม่รั้งรอ การประกาศไลน์อัพของหนังเองยังมีต่อไปจนถึง Phase 6 ซึ่งจะสิ้นสุดในปี 2025 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า พวกเขายังประกาศว่าหลังจาก The Infinity Saga saga, MCU Phases 4-6 จะถูกเรียกว่า The Multiverse Saga มาดูกันว่ามีอะไรรอเราอยู่ marvel timeline phase 5

ตราบใดที่ MCU Phase 6 ยังอีกยาวไกล Marvel ได้เปิดเผยรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยเริ่มต้น Phase ด้วยการรีบูต Fantastic Four ที่ดึงเอาภาพยนตร์ในปี 2015 (เข้าฉาย 8 พฤศจิกายน 2024) และปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ Avengers 2 เรื่องใหม่ เวนเจอร์ส S.: Kang Dynasty (2 พฤษภาคม 2025) ตามด้วย Avengers: Secret Wars (7 พฤศจิกายน 2025) The Hollywood Reporter รายงานว่า Kang Dynasty จะกำกับโดย Destin Daniel Cretton ผู้สร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ Shang-Chi และ Legend of the Ten Rings (เช่นเดียวกับธานอส) แต่ก็ไม่แน่ว่า “บอสตัวสุดท้าย” ตัวใหม่อาจปรากฏขึ้น หนัง adventure marvel

Ant Man and the Wasp : Quantumania

หนัง marvel ทุกเรื่อง มันเป็นภาคต่อของ Ant Man and the Wasp ซึ่งผลักดันขอบเขตของเรื่องราวในอาณาจักรควอนตัม นอกจากนี้ยังจะแนะนำวายร้ายคนสำคัญของ MCU อย่าง Kang the Conqueror โดยมีความเชื่อมโยงกับตัวละคร He Who Remains ในซีรีส์ Loki เข้าฉายที่ Cinema One วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023

Guardians of the Galaxy Vol.3

เป็นภาคต่อของ Guardians of the Galaxy Vol. ซึ่งอาจเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับ Eternals และ Celestials ตัวละครหลักอย่าง Adam Warlock นักแสดง Will Poulter จะมารับบทนี้ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 5 พฤษภาคม 2023

The Marvels

หนัง adventure marvel ภาคต่อของ Captain Marvel นำแสดงโดย Brie Larson ในบท Captain Marvel และ Teyonah Parris ในบท Monica Rambeau ลูกสาวของ Maria Rambeau เพื่อนที่ดีที่สุดของ Captain Marvel และตัวละครสมทบ WandaVision Kamala Khan หนึ่งในตัวละครหลักจากซีรีส์ Ms. Marvel ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ นักแสดงเกาหลีพัคซอจุนจะเข้าร่วมกับรุ่นพี่ด้วย จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 28 กรกฎาคม 2023

ซีรีส์ Secret Invasion

ซีรีส์นี้เกี่ยวข้องกับการรุกรานของชาว Skrull และ Nick Fury ซึ่งแสดงโดย Samuel L. Jackson ปรากฏตัวครั้งแรกใน Captain Marvel ในปี 2019 พวกเขาตกเป็นเหยื่อของสงครามล้างเผ่าพันธุ์ของชาวครีและถูกส่งไปยังกาแลคซีในฐานะผู้ลี้ภัย เราเห็น Skrulls และอดีต S.H.I.E.L.D. Fury ที่เห็นในเอนด์เครดิตของ Spider-Man: Far From Home กำลังอาบแดดบนเรือกับ Skrulls เรื่องราวทั้งหมดนี้อาจมีนัยที่ต้องพิสูจน์ในอนาคต ฉายทาง Disney+ Hotstar 6 ตอน ยังไม่มีกำหนดฉาย (2023)

ซีรีส์ X-Men ’97

marvel cinematic universe timeline phase 5  ซีรีส์ X-Men ใหม่จะออกฉายหลังจากภาคดั้งเดิมจบลง ในเดือนกันยายน 1997 ฉากสุดท้ายเป็นศาสตราจารย์ Charles Xavier ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการโจมตีโดย Henry Peter Gyrich ผู้เกลียดมนุษย์กลายพันธุ์ และความหวังเดียวในการเอาชีวิตรอดของ Xavier ก็คือพาเจ้าหญิง Lilandra ออกจากโลกและมุ่งหน้าไปยัง Shi’ar Realm Earth สตรีมบน Disney+ Hotstar ยังไม่มีกำหนดฉาย (2023)

บทความแนะนำ