marvel timeline 2023

marvel timeline 2023

หัวข้อนำทาง

marvel timeline 2023 MARVEL เป็นภาพยนตร์ที่มีจักรวาลเฉพาะของตัวเอง: Marvel Cinematic Universe ที่เราติดตามเรื่องราวของฮีโร่มากมาย และภาพยนตร์ (และซีรีส์) แต่ละเรื่องมีความเชื่อมโยงกัน ทำให้ติดตามหนังของจักรวาลนี้ได้อรรถรสยิ่งขึ้น วันนี้ Lifestyle Asia ขอพาผู้อ่านทุกท่านไปพบกับรายชื่อภาพยนตร์ MARVEL ในปี 2023 ที่แฟนมาร์เวลไม่ควรพลาด หัวข้อคืออะไร? มีอะไรน่าสนใจบ้าง? มาดูกัน marvel movie timeline 2023

marvel timeline 2023 รวมลิสต์ ที่แฟนมาร์เวลไม่ควรพลาด

marvel timeline 2023 Marvel Studios ได้ประกาศไทม์ไลน์ของ Marvel Phase 5 สำหรับแฟน ๆ ซูเปอร์ฮีโร่ รวมถึงรายชื่อภาพยนตร์ที่จะเข้าสู่ MCU ในปี 2023 แฟนๆ มาร์เวลต้องตกตะลึงเมื่อไทม์ไลน์ของ Marvel Phase 5 ถูกประกาศอย่างเป็นทางการที่งาน Comic-Con 2022 ที่ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา และงานสำคัญของปีนี้ ไฟกะพริบเอาใจแฟน MCU (Marvel Cinematic Univerese) ยกทัพทั้งหนังและซีรีส์ กำหนดฉายปี 2023 เอาใจสาวกมาร์เวลรุ่นเยาว์ จะเป็นอย่างไร? และจะวางขายเมื่อไหร่? มาดูกัน marvel phase 5 timeline

รวมลิสต์ หนัง Marvel 2023 ที่แฟนมาร์เวลไม่ควรพลาด

marvel movie timeline 2023 Marvel Studios ยังมีโปรเจกต์อนิเมชันเรื่อง Spider-Man: Freshman Year ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ Peter Parker ฮีโร่สไปเดอร์แมนในโรงเรียนมัธยม และโปรเจ็กต์ Marvel Zombies ที่แยกออกจากอนิเมชันซีรีส์ What If เช่นกัน ไทม์ไลน์ของ Marvel Phase 6 ยังรั่วไหลออกมาเพื่อให้แฟนๆ ตื่นเต้น โดย The Fantastic Four มีกำหนดฉายวันที่ 8 พฤศจิกายน 2024 และภาคต่อของ Avengers: The Kang Dynasty มีกำหนดฉายวันที่ 8 พฤศจิกายน 2024 ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2025 และ Avengers: Secret Wars มีกำหนดฉายวันที่ 7 พฤศจิกายน 2025 marvel timeline 2024

Kraven The Hunter (กำหนดฉาย 13 ม.ค. 2023)

Kraven เป็นตัวร้ายสไปเดอร์แมนคนสำคัญอีกคน ตัวละครมองว่าตัวเองเป็นพรีเดเตอร์ในขณะที่สไปเดอร์แมนตัวน้อยของเราเป็นเหยื่อ มีความเป็นไปได้ที่ Spider-Man ของเราอาจปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย (ไม่ทราบว่าเป็น Tobey Maguire, Andrew Garfield หรือ Tom Holland) Kraven จะแสดงโดย Aaron Taylor-Johnson ก่อนหน้านี้เขาเคยแสดงเป็น Quicksilver ใน MCU ใน Age of Ultron และถูกฆ่าอย่างรวดเร็ว marvel phase 5 timeline

Ant-Man And The Wasp: Quantumania (กำหนดฉาย 17 ก.พ. 2023)

Ant-Man and the Wasp: Quantumonia เป็นภาคต่อของภาพยนตร์อันเป็นที่รัก ได้รับการยืนยันแล้วว่า Scott Lang จะรับบทโดย Paul Rudd และ Hope van Dyne จะรับบทโดย Evangeline Lilly ตัวร้าย Kang the Conqueror จะแสดงโดย Jonathan Majors แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้น Ant-Man 3 คาดว่าจะเป็นภาพยนตร์ MCU เฟส 5! marvel phase 6 timeline

Guardians of the Galaxy Vol. 3 (กำหนดฉาย 5 พ.ค. 2023)

อย่างไรก็ตาม Guardians of the Galaxy Vol. โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อเท็จจริงที่ว่า Jame Gunn ถูก Disney ไล่ออกหลังจากมุขตลกที่ไม่เหมาะสมบน Twitter เมื่อหลายปีก่อนถูกขุดขึ้นมาอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็กลับมาอีกครั้งหลังสต๊าฟและแฟนคลับจำนวนมากออกมาปกป้องเขา งวดที่สามให้รายละเอียดเบื้องหลังของ Rocket Raccoon และเปิดโอกาสให้ Peter Quill เอาชนะ Gamora จากไทม์ไลน์อื่น นักแสดงทั้งหมดได้รับการยืนยันว่าจะกลับมาหลังจากปรากฏตัวในฐานะผู้พิทักษ์ใน Thor: Love and Thunder โดย Adam Warlock และ Chukwadi Iwuji รับบทเป็น High Evolutionary ซึ่งเป็นตัวละครที่น่าสนใจจากแฟรนไชส์ Guardians การ์ตูนก็เช่นกัน

Spider-Man: Across the Spider-Verse (กำหนดฉาย 2 มิ.ย. 2023)

marvel timeline phase 5 ภาพยนตร์ IP ของ Spider-Man เรื่องต่อไป Spider-Man: Across the Spider-Verse ซึ่งเป็นภาคต่อของ Spider-Man ในปี 2018: Into the Spider-Verse เป็นการกลับมาของ Gwen Stacy สู่โลก ของ Miles Morales ที่จะพาเขาไปผจญภัยใน Spider-Verse-Spanning อีกครั้ง และดูเหมือนว่า Spider-Man 2099 (Oscar Isaac) ก็ดูเหมือนจะมีบทบาทสำคัญเช่นกัน

The Marvels (กำหนดฉาย 28 ก.ค. 2023)

marvel timeline 2024 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์ Captain Marvel และซีรีส์ Ms. Marvel ของดิสนีย์ ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่สะดุดตามาก Brie Larson จะเล่นเป็น Carol Danvers ตามปกติ และจะได้เห็น Carol ร่วมทีมกับ Monica Rambeau (Teyonah Parris) และ Kamala Khan (Iman) Vellani) ฉากหลังเครดิตของ Ms. Marvel จะเห็นว่า Carol และ Kamala Khan เปลี่ยนสถานที่ แครอลสับสนในห้องนอนของกมลา โมนิก้า แรมโบ้แสดงพลังของเธอตลอดทั้งซีรีส์ แวนด้าวิชั่น และมาเรียแม่ของเธอเวอร์ชั่นอื่นๆ Captain Marvel แห่ง Earth-838 ในบท Doctor Strange ในซีรีส์ Multiverse of Madness ซึ่งทั้งสามคนจะเผชิญหน้ากับวายร้ายลึกลับที่รับบทโดย Zawe Ashton

ก่อนดู Doctor Strange in the Multiverse of Madness ต้องดูเรื่องอะไรก่อนบ้าง

สำหรับการดูหนัง Marvel ทั่วๆ ไป ถ้าดูตามไทม์ไลน์ที่กล่าวมาก็พอดูได้เรื่อยๆ (ย้ำว่าทุกเรื่อง) แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยดู Marvel Universe แบบ Real-Time Plot มาก่อน และอยากดูหนังเรื่องใหม่อย่าง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ก็ควรหามาดูครับ ภาพยนตร์มาร์เวลอย่างน้อยสี่เรื่อง ถึงจะดูหนังภาคต่อเรื่องนี้รู้เรื่อง แต่ละเรื่องที่ควรดูก่อนคือ marvel timeline phase 5

 • ซีรี่ย์ WandaVision (ดูไม่ได้ ต้องดูเรื่องนี้ก่อนถึงจะรู้เรื่อง) เพราะเนื้อเรื่องใส่เนื้อหาก่อนเข้าเรื่องนี้)
 • โลกิ ซีรี่ย์ (ต้องดูก่อนเท่านั้น) เพราะโลกิคือผู้เปิดจักรวาล และเป็นคนกลุ่มแรกที่รู้เวลา)
 • จะเป็นอย่างไรถ้า…? (ต้องดูเพราะเนื้อเรื่องมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Multiverse และจะได้รู้พื้นฐานของตัวละครก่อนด้วย)
 • Spider-Man No Way Home (เรื่องราวลิขสิทธิ์สุดป่วนเปิดภาคต่อนี้)

ก่อนดู Thor: Love and Thunder ควรดูเรื่องไหนก่อนบ้าง?

marvel timeline 2023 ล่าสุดในภาพยนตร์ Marvel Universe เพิ่งมาถึง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Thor หลังจากเหตุการณ์ต่างๆ ใครยังไม่แน่ชัดว่าแท้จริงแล้วหนังเรื่องนี้อยู่ตรงไหนของ Timeline ของ Marvel Universe เพราะจริงๆ แล้วน่าจะเกิดหลัง Avengers: Endgame 4 ปี แต่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2025? เช่นเดียวกับ Doctor Strange 2 และ Ms. Marvel (ควรดูเพราะเกี่ยวข้องกับ Captain Marvel ภาคต่อไป) แถมเนื้อหาในเรื่องยังคลุมเครือเกี่ยวกับเวลาจริง คาดว่าจะได้เห็นมากขึ้นหลังจาก Guardians of the Galaxy 3 ออกมา ก่อนดู Thor: Love and Thunder เราควรดูหนังเรื่องไหนก่อนดี? ลองดู (และอย่าพลาด end credit ใหม่ของ Thor 2!!) marvel phase 6 timeline

Thor Love and Thunder

 • หนังเรื่อง Thor ภาคแรก เพราะมันครอบคลุมเรื่องราวของ Thor ทั้งหมดอยู่แล้ว
 • ดิ อเวนเจอร์ส เนื่องจากเบื้องหลังวายร้ายของการรุกรานโลกคือโลกิ พี่ชายของธอร์ มันจึงรวบรวมเหล่าฮีโร่ในฐานะดิ อเวนเจอร์ส โดยมีธอร์เป็นหนึ่งในนั้น
 • Thor The Dark World ควรดูก่อน ให้ได้ทราบเรื่องราวของเจน ฟอสเตอร์ ซึ่งเป็นโครงเรื่อง และสานต่อเรื่องราวของธอร์ที่ต้องเสียสละเพื่อจักรวาลอีด้วย
 • ดู Guardians of the Galaxy เพราะ Guardians อยู่ในหนัง Thor เรื่องนี้ เขายังเกี่ยวข้องกับ Infinity Stone ก่อนและหลังเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame
 • Guardians of the Galaxy Edition เพราะทุกอย่างจะเชื่อมโยงกับเรื่องราวของ Thor ในภาคนี้ด้วย
 • Avengers: Age of Ultron รวบรวมเหล่าอเวนเจอร์สอีกครั้ง โดย Thor มีบทบาทสำคัญในการค้นหา Infinity Stone
 • Thor: Ragnarok ภาคต่อของ Thor ที่ถูกเนรเทศบนดาว Sakar จากฝีมือของ Hela ในการทำลายค้อน Jolnir ของ Thor และธอร์ต้องกลับมากอบกู้แอสการ์ดอีกครั้ง
 • Avengers: Infinity War เหตุการณ์หลังจาก Thor: Ragnarok การรวมตัวของเหล่าฮีโร่ นอกเหนือจากการเผชิญหน้าครั้งแรกของ Guardians of the Galaxy กับ Thor แล้ว Thor ยังได้รับอาวุธใหม่ Stormbreaker
 • Avengers: Endgame ภาคต่อของเรื่องราว Infinity War บทสรุปและภาคต่อของ Thor
  โลกิล่องหนได้ แต่มันคือการเปิด Phase 4 ของ Marvel Universe และยังมีโครงเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Marvel Universe ทั้งหมดอีกด้วย

บทความแนะนำ